Rủi ro cần biết khi mua đất nền giá rẻ

Back to Tin tức

Rủi ro cần biết khi mua đất nền giá rẻ

Rủi ro pháp lý thường gặp khi mua đất nền giá rẻ chính là không có sổ đỏ. Dù nhà nước, truyền thông có cảnh báo, nhưng không ít người mua nhà vẫn dính vào cái bẫy của “cò đất”. Vậy có phải lý do xuất phát từ sự cả tin của người mua nhà?

Mua đất nền giá rẻ … để ngó

Suốt thời gian dài, báo chí liên tục phản ánh việc người mua đất nền giá rẻ, sau một thời gian dài vẫn không xây được nhà.

Hiện tượng này liên tục xảy ra không chỉ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mà còn xuất hiện ở các tỉnh phía nam như: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sổ đỏ luôn là niềm trăn trở của người mua nhà, chủ đầu tư

Lý do thường vì dự án của chủ đầu tư “vướng” phải rắc rối về vi phạm quy hoạch, chưa đóng phí sử dụng đất nên không được cấp sổ đỏ hoặc không có sổ đỏ từng lô.

Về phía người mua nhà, đến khi chuẩn bị xây nhà, gặp chủ đầu tư thì mới phát hoảng vì dự án chưa được cấp sổ đỏ. Đồng nghĩa chủ sở hữu không được phép xây dựng nhà, mảnh đất giờ chỉ để ngó.

Lưu ý không thể bỏ qua khi mua đất nền giá rẻ

Thứ nhất, chọn dự án có sổ đỏ từng lô. Khi đảm bảo tính pháp lý, giá trị mảnh đất của bạn sẽ tăng từng ngày.

Thứ hai, nên ưu tiên mua đất nền trong các khu dân cư được quy hoạch bài bản bởi các chủ đầu tư lớn và uy tín. Vì với những dự án có quỹ đất lớn, thông thường đều có quy hoạch xây dựng các khu tiện ích: công viên cây xanh, bệnh viện, nhà hàng, trường học rất thuận tiện cho cuộc sống.

Thứ ba, quan tâm đến uy tín của nhà phân phối và chủ đầu tư của dự án cũng sẽ giúp bạn bớt đi những rắc rối không đáng có trong tương lai.

Hiện các lô đất nền ở khu vực quanh thành phố Hồ Chí Minh như Đồng Nai đang có giá bán khá hấp dẫn, thường dao động khoảng 5triệu/m2 – 6 triệu/m2, tính ra chỉ khoảng 500 triệu/nền/100m2 cho đất nhà phố liền kề. Bên cạnh đó, với các tuyến đường cao tốc thì việc di chuyển, đi lại cũng sẽ khá dễ dàng từ Đồng Nai về nội đô Thành phố Hồ Chí Minh chỉ trong 40 – 60 phút.

Dự án Victoria City được đánh giá là dự án tiềm năng, để ở hay đầu tư đều lý tưởng

Các dự án đất nền như Victoria City, Petro Town đều là dự án có sổ đỏ từng nền, người mua chỉ cần thanh toán trước 30% là có thể sở hữu ngay lô đất giá trị. Hai dự án này cũng có diện tích lớn, đầy đủ tiện ích, tiện nghi và nằm ngay khu dân cư hiện hữu.

Back to Tin tức