Những Điều Cấm Kỵ Trong Bố Trí Nhà Bếp

Back to Tin tức

Nhà bếp luôn khiến gia chủ lao tâm khổ tứ trước khi xây dựng hoặc dời đi. Bởi căn bếp không hp phong thủy, kỵ phong thủy thường khiến gia chủ bệnh tật, luôn thấy bức bối. Vậy phong thủy nhà bếp có những cấm kỵ gì, mời quý vị cùng tìm hiểu.

bí-quyết-làm-đẹp-không-gian-nhà-bếp-hiện-đại-1

Đây là nhà bếp thiết kế đúng phong thủy, vì bếp nấu không nằm gần bồn rửa tay

 

Không Đặt Nhà Bếp Ngay Hướng Gió

Theo phong thủy thì lửa tạo nên sự ấm áp tình thân cho các thành viên trong gia đình. Nếu bị gió cuốn đi thì ngôi nhà sẽ cô quạnh, thành viên trong nhà không còn yêu thương nhau. Nên xưa nay, ông bà ta không bao giờ đặt nhà bếp ngay hướng gió.

Riêng khoa học thì lập luận như sau, việc đặt nhà bếp ngay hướng gió sẽ khiến mùi thức ăn, dầu mỡ bay vào các căn phòng. Hiển nhiên, không điều gì kinh khủng hơn một không gian sống đầy mùi dầu mỡ. Đó cũng là lý do, thiết kế nhà bếp ngày nay còn được lắp đặt bộ khử mùi.

 

Không Đặt Đối Diện Cửa Chính

Theo quan niệm phong thủy, khi đặt nhà bếp đối diện cửa chính, thấy miệng bếp sẽ khiến “tài phú đa hao” cho chủ nhân, nên chúng ta cũng cần tránh.

Nếu nhà không còn nơi nào khác bố trí nhà bếp, phải đặt đối diện cửa chính thì bạn có thể dùng màn che hoặc bình phong che không gian nhà bếp lại.

 

Không Đặt Đối Diện Hoặc Gần Bồn Rửa, Nhà Tắm

Lửa là hỏa nên kỵ thủy, khi đặt bếp lửa gần nhà tắm hoặc bồn rửa tay được cho là khiến lửa suy yếu, khiến không gian nhà không ấm áp, cũng không thuận lợi cho đường tài lộc.

bn_ra_bat

Bạn có thể tham khảo cách bố trí này để nhà bếp không kỵ phong thủy. Vì nhà bếp không hề nằm gần nhà tắm và không đối diện cửa chính

Và điều cấm kỵ nhất là đặt bếp sát hoặc đối diện nhà tắm. Bởi khí uể oải trong trong nhà tắm sẽ tỏa ra làm xua đi khí vượng tài của lửa.

Nếu rơi vào tình thế phải đặt nhà bếp sát nhà tắm thì bạn cần đặt nhà bếp cao hơn bồn cầu trong nhà vệ sinh và xây vách ngăn dày hơn.

Ngược lại, nếu nhà bếp đối diện nhà tắm thì dùng màn che ngăn giữa 2 khu vực.

 

Không Đặt Bếp  Vị Trí Bị Động Căn Nhà

Theo phong thủy, nếu bếp đặt ở vị trí chủ động sẽ tạo được sự bình an và thịnh vượng cho chủ nhân. Ngược lại, khi đặt ở vị trí bị động như: Trung Cung, Thượng Tâm, do mạch khí tài tại vị trí này không ổn định sẽ khiến chủ nhân khó phát tài, hay bệnh.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh nhà bếp sạch sẽ cũng là yếu tố khá quan trọng để cả nhà giữ gìn sức khỏe.

ve sinh nha bep

Vệ sinh nhà bếp bằng dung dịch chuyên dụng sau khi nấu ăn là cách bảo vệ sức khỏe

Back to Tin tức