Giá đất Đồng Nai lên cơn sốt

Back to Tin tức

Giá đất Đồng Nai lên cơn sốt

Giá đất Đồng Nai “sốt” trong nhiều năm nay, đặc biệt là sau những thông tin kinh tế tích cực như: Đồng Nai tiếp nhận nhiều khoản đầu tư nước ngoài, các khu công nghiệp nặng tiếp tục được xây dựng tại Đồng Nai, chính phủ phê duyệt ngày khởi công sân bay Long Thành…

Giá đất Đồng Nai tăng cao cùng nhiều tiện ích giao thông

Xu hướng mua nhà kèm tiện ích giao thông, sinh hoạt nội khu luôn được những người mua nhà đất quan tâm. Bởi một cuộc sống thuận lợi, tiện nghi hay không đều phụ thuộc vào mật độ hệ thống tiện ích.

Một trong những tiện ích quan trọng nhất chính là giao thông. Đó cũng là lý do, khi các tuyến đường cao tốc, nối kết Đồng Nai với Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng cũng như thông tin sân bay Long Thành chuẩn bị khởi công năm 2019 đã trở thành cú hích lớn cho thị trường nhà đất Đồng Nai. Hiện tại giá đất Đồng Nai đã tăng gấp 2 – 3 lần so với cùng kỳ năm 2014 và chưa hề có dấu hiệu sẽ “nguội” lại.

Hệ thống giao thông của Đồng Nai ngày càng hiện đại, thuận tiện hơn

Để thu hút được người mua nhà đất trong và ngoài tỉnh, các chủ đầu tư lớn tại Đồng Nai thường cho xây dựng hệ thống tiện ích phong phú trong quy hoạch dự án bao gồm: công viên cây xanh, trường học, nhà hàng, khu vui chơi, trung tâm thể dục thể thao..

Nên hiểu rõ giá đất Đồng Nai trước khi mua 

Giá đất Đồng Nai tăng mạnh nhất trong năm qua xuất phát từ thông tin Quốc hội thông qua việc xây dựng sân bay Long Thành. Từ sau sự kiện này, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đã ồ ạt mua đất gần sân bay để chờ lên giá.

Về phía Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai khẳng định, thời gian qua đất Long Thành đã tăng gấp 2 – 3 lần so với trước đây, song không có dấu hiệu “sốt” nếu các công trình đầu tư hạ tầng, khu dân cư không được các chủ đầu tư bất động sản đầu tư mạnh.

Ngoài ra, nếu có mong muốn mua đất gần sân bay Long Thành thì người dân cần lên Uỷ ban tỉnh để xem sơ đồ quy hoạch đã được công bố, tránh mua các khu đất thuộc diện quy hoạch quá gần sân bay. Khi quyết định mua, người dân cũng phải kiểm tra kỹ tính pháp lý, giấy tờ trong dự án và làm việc trực tiếp với cơ quan chức năng.

Các tiện ích thuộc dự án Victoria City

Hiện dự án đất nền lớn trên 50ha, gần sân bay Long Thành như Victoria City (cách 1km) không nằm trong diện quy hoạch để xây dựng trạm phụ, trung chuyển của sân bay nên người dân có thể tìm hiểu và tìm mua đất nền tại dự án này.

Tương lai dự án Victoria City không chỉ là vùng đất có vị trí tam giác vàng kết nối 2 đường cao tốc, 1 sân bay mà còn là “thành phố xanh hiện đại trong lòng thành phố” Đồng Nai, với đầy đủ tiện ích: trường học, công viên, cây xanh, khu vui chơi giải trí,…đã được quy hoạch và đang trong quá trình xây dựng. Đất nền trong dự án này đã có sổ đỏ từng lô, giá tốt và đang được phân phối bởi công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ.

 

Back to Tin tức