Cần lưu ý gì khi mua dự án bất động sản trên giấy

Back to Tin tức

Cần lưu ý gì khi mua dự án bất động sản trên giấy

Mua dự án từ khi còn nằm trên giấy, nhiều người mua nhà hả hê vì bỏ số tiền nhỏ nhưng được món lợi to. Có người lại khóc ròng vì mất tiền mà nhà chẳng có. Vậy đâu là những yếu tố cần lưu ý để mua được dự án bất động sản từ trên giấy nhưng chắc chắn “hiện hình” sau vài năm?

Không Nên Bỏ Qua Tên Tuổi Chủ Đầu Tư

Một trong những yếu tố quan trọng được giới đầu tư bất động sản quan tâm mà người mua nhà thường bỏ qua chính là danh tiếng của chủ đầu tư, do không am hiểu thị trường này. Chủ đầu tư tốt sẽ có được những quỹ đất tốt, pháp lý minh bạch với vị trí tốt bảo đảm cho sự phát triển của dự án trong tương lai. Bên cạnh đó các chủ đầu tư cũng sẽ hợp tác với các nhà phân phối uy tín để đảm bảo được khả năng bán ra của sản phẩm cũng như giữ vững được thương hiệu của chủ đầu tư.

Ngày càng nhiều người mua nhà quan tâm dự án trên giấy, do giá trị thấp nhưng sinh lời cao

Hiện khá nhiều tên tuổi chủ đầu tư bất động sản có tiếng mà mỗi khi dự án tung ra đều được giới nhà đất bỏ tiền “săn” ngay chính như: KeppelLand, VinaCapital, Dona Coop …

Tại khu vực Đồng Nai đang có dự án Long Hưng do KeppelLand đầu tư xây dựng và Đất Xanh Đông Nam Bộ là nhà phân phối uy tín. Hiện khu đất 277 ha này đã được quy hoạch xong cơ sở hạ tầng với điện âm, nước máy, đường nội bộ lớn. Các khu đất đẹp nhất trong dự án, nằm dọc theo sông Đồng Nai đang được Đất Xanh Đông Nam Bộ chào bán trong đợt này với sức mua tăng nhanh chóng.

Với việc nắm rõ thông tin của chủ đầu tư cũng như nhà môi giới uy tín sẽ giúp bạn giảm thiểu lớn nhất các “tai họa” bất động sản có thể xảy ra như: dự án trùm mềm, đất hay chung cư không giấy tờ, quy hoạch một đường xây dựng một nẻo…

Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Dự Án

Với dự án còn trên giấy, việc mong chờ sổ đỏ là điều không thể, song bạn vẫn có khả năng “chấm điểm” tính pháp lý minh bạch của một dự án dựa trên: dự án có giấy tờ xác nhận đủ điều kiện xây dựng của cơ quan chức năng hay không? Với những dự án nhận được giấy chứng này thì cơ bản đã hoàn thành xong phần móng, có dự án đã hoàn thành xong phần thân.

Sổ đỏ đã từng là nỗi trăn trở của dự án

Riêng đất nền thì việc chọn dự án có sổ đỏ cho từng lô là điều nên ưu tiên. Hiện các khu đất nền tại khu vực Đồng Nai có sổ đỏ từng lô có thể kể tên như: Victoria City, Petro Town, Long Hưng… Sức mua tại các dự án này đang khá mạnh, không chỉ thu hút sự quan tâm của người dân địa phương mà còn cả giới đầu tư mua nhà đất tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng…

Dự Án Có Được Ngân Hàng Bảo Lãnh

Dự án có được ngân hàng bảo lãnh hay không một phần cũng quyết định độ uy tín của dự án và chủ đầu tư. Với dự án có được sự bảo lãnh của ngân hàng, người mua nhà còn được hưởng nhiều lợi ích về lãi suất cho vay, % số tiền được vay. Tùy dự án mà số tiền cho vay, số năm đáo hạn sẽ khác nhau.

Back to Tin tức