Bí quyết vay tiền mua nhà nhưng không vỡ nợ

Back to Tin tức

Bí quyết vay tiền mua nhà nhưng không vỡ nợ

Vẫn không ít người có tâm lý e dè khi vay tiền mua nhà  do lo lắng vỡ nợ. Nhưng nếu biết được những bí quyết vay tiền mua nhà sau, được chia sẻ từ chuyên gia tài chính thì bạn không phải lo việc trở thành con nợ của ngân hàng, trái lại trở thành chủ nhân trong căn hộ đẳng cấp như ý trong thời gian sớm hơn.

Không  Vay Tiền Quá 80% Giá Trị Căn Nhà

Các dự án bất động sản hiện nay luôn có chính sách cho vay cực kỳ hấp dẫn, có dự án được ngân hàng cho vậy 60 – 70% giá trị đất nền, căn hộ, biệt thự.

Song theo các chuyên gia tài chính, để không bị vỡ nợ, người mua nhà cần có một số tiền nhất định tương đương 40% hoặc 30% giá trị căn nhà hãy quyết định mua. Đồng nghĩa, lúc này số tiền vay ngân hàng chỉ khoảng 60 – 70% giá trị.

Ngôi nhà khang trang là mơ ước của mỗi người, song phải tỉnh táo trước dự định vay tiền ngân hàng để thực hiện ước mơ

Trong đó, số tiền lãi trả ngân hàng không được vượt quá con số 40% thu nhập. Với số tiền này bạn sẽ dư dả cho chi phí sinh hoạt gia đình, không lo thiếu trước hụt sau.

Hiện các dự án đất nền Đồng Nai như Victoria City, Long Hưng đang được ngân hàng hỗ trợ vay lên tới 60 – 70% giá trị của lô đất.

Cho Thuê Lại Nhà Sau Khi Mua

Đây là “chiêu” trong số 4 bí quyết vay tiền mua nhà mà các nhà đầu tư hay sử dụng. Thường nhà đầu tư sẽ cho khách hàng thuê để phụ giúp một phần lãi suất ngân hàng. Hiện người dân trong và ngoài nước đang đến Đồng Nai làm việc ngày càng nhiều, nhờ sự xuất hiện của các khu công nghiệp nặng, sân bay quốc tế Long Thành, cảng quốc tế Cái Mép.. nên sẽ không quá khó khăn để bạn có thể tìm được khách thuê tốt.

Trong thời gian này, nếu bạn có nhà ba mẹ để ở thì quá tốt, nếu không thì có thể thuê một nơi ở vừa vặn hơn với chi phí thuê nhà thấp hơn để dư ra một khoản tiền kha khá đóng lãi suất.

Trả Nợ Trước Hạn

Tâm lý của các gia chủ vay tiền mua nhà cho hay, họ hăng say làm việc hơn sau khi mượn tiền ngân hàng. Khi đã kiếm được số tiền trả nợ, bạn chớ gửi số tiền này vào quỹ tiết kiệm mà hãy trả ngay. Vì số tiền lãi phải trả cao hơn khá nhiều lần số tiền lãi bạn nhận được từ lãi suất quỹ tiết kiệm.

Bạn nên trả tiền trước hạn thay vì gửi ngân hàng lấy lãi suất nhỏ lẻ

 

Tận Dụng Vay Người Thân

Dựa vào độ uy tín trong gia đình, bạn có thể tận dụng nguồn vay từ người thân, vì số tiền lãi chắc chắn thấp hơn hoặc miễn phí. Song “kênh” này có một hạn chế là bạn có thể bạn bị ép trả nợ bất cứ lúc nào.

Back to Tin tức