5 Cách Bài Trí Cực Dễ Thực Hiện Để Đón Vận May Vào Nhà

Back to Tin tức

5 Cách Bài Trí Cực Dễ Thực Hiện Để Đón Vận May Vào Nhà

Vận may, mọi sự như ý trong cuộc sống là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn đạt được. Không chỉ về mặt tâm linh mà khoa học cũng đã chứng minh, một ngôi nhà được bài trí gọn gàng, nhiều ánh sáng sẽ giúp chủ nhân cảm thấy tự do, tự tại và may mắn.

Không gian nhiều cây xanh được xem là vượng tài

Tạo Không Gian Sống Xanh

Cây xanh tỏa oxy, tạo không gian tươi mát cho căn nhà là điều khoa học đã chứng minh. Hiển nhiên, một không gian nhiều oxy sạch luôn giúp chủ nhân thoải mái và thư giãn.

Nhưng để cây cối vượng tài cho bạn, theo ông bà xưa, cần chọn cây lâu héo úa, lá không được nhọn. Đó cũng là lý do, tre, trúc và cây phát tài luôn xuất hiện trong nhà của mỗi người Việt Nam.

Trong thời gian trưng cây phát tài, bạn cần chăm sóc kỹ hơn, không để cây bị héo úa và chết.

Chớ Quên Chuông Gió

Theo quan niệm người xưa, chuông gió là biểu tượng xua tà ma nên được xem là “thần giữ cửa” không cho ma quỷ hay bệnh tật vào nhà. Hiện chuông gió thủy tinh thường được treo ở cửa chính để đón may mắn, xua bệnh tật.

Không những thế, treo chuông gió còn tạo nên những âm thanh rất vui tai, giúp ngôi nhà không quá thinh lặng, buồn tẻ.

 

Vật Dụng Chiêu Tài

Vật dụng chiêu tài được người Việt xưa nay áp dụng chính là treo các bức tranh có ý nghĩa tốt lành như: Bức mã đáo thành công, Phượng hoàng song phi.

Bên cạnh đó, một số tượng cẩm thạch như tỳ hưu cũng được ưu chuộng hơn cả. Theo các nhà phong thủy, màu cẩm thạch của tỳ hưu nếu hợp với mạng chủ nhân sẽ vượng tài tốt hơn.

 Tỳ hưu được xem là linh vật phú quý của người Việt xưa nay

Dọn Dẹp Sạch Sẽ Nhà Cửa

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để vượng tài là công việc tập trung vào việc lau cửa bằng kính trong nhà. Khi cửa kính sạch thì ngôi nhà đón được nhiều ánh nắng hơn. Một ngôi nhà tràn đầy ánh sáng không chỉ trừ được những tà khí mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì vi khuẩn đã bị ánh nắng tiêu diệt.

Khi cửa xổ bị mối mọt, xô lệch hoặc kính bị vỡ thì cần thay đổi ngay cái mới.

 

Tạo Không Gian Thoáng Cho Căn Nhà

Để tạo được một không gian thoáng, bạn cần thiết kế ngôi nhà theo phong cách tối giản, nghĩa là vật dụng nào không sử dụng hãy mạnh tay vứt đi hoặc cho vào kho.

Nhiều ngôi nhà hiện đại được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng đầy sang trọng, tinh tế

 

Khi vứt đi những vật dụng không cần thiết, ngôi nhà sẽ trở nên gọn gàng hơn, không gian sinh hoạt rộng rãi hơn và tâm trạng bạn cũng thoải mái hơn. Và chính tâm trạng này sẽ giúp bạn luôn hoàn thành những mong ước trong công việc và cuộc sống dễ dàng hơn.

Back to Tin tức